Hộ chiếu

Ngày hỏi:22/07/2011

Hộ chiếu của em sắp hết hạn (8/8/2011). Ngày 7/7/2011 em cầm hộ chiếu ra công anh XNC Nam Định để xin đổi hộ chiếu (hộ khẩu em tại Tp.Nam Định). Chờ đợi cả buổi mới được tiếp nhận thì được trả lời ở đó ko nhận hộ chiếu còn thời hạn trên 30 ngày và bảo cầm về. Liệu câu trả lời đó có đúng ko? Cầm hộ chiếu về rồi đến ngày ra làm thì lại mất 1 lần nữa cầm về vì lý do chứng minh thư cũ, phải đổi chứng minh mới. Nếu như thế thì hộ chiếu lại không có công dụng bằng chứng minh thư nhân dân?

  Nội dung này được CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NAM ĐỊNH tư vấn như sau:

  • Ngày 22/7/2011, Phòng kiểm soát TTHC nhận được email của anh. Theo thủ tục “Cấp đổi hộ chiếu phổ thông tại Công an cấp tỉnh” thì thành phần hồ sơ bao gồm:
   1. 01 tờ khai theo mẫu quy định.
   2. 04 ảnh mới chụp, cỡ 4x6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
   3. Đổi hộ chiếu (hộ chiếu còn giá trị ít nhất 30 ngày; hộ chiếu còn thời hạn nhưng hết trang dành cho thị thực hoặc vì lý do khác), ngoài giấy tờ quy định như hồ sơ cấp lần đầu, phải nộp hộ chiếu đó để làm căn cứ cấp đổi.
   4. Tờ khai đề nghị đổi hộ chiếu không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú.
   Để có được các thông tin thêm về thủ tục hành chính trên, đề nghị anh truy cập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính: http://csdl.thutuchanhchinh.vn/ho_so_tthc/nam_dinh/t_ndh_019367_tt để tìm hiểu về thủ tục cấp đổi hộ chiếu phổ thông.
   Theo quy định thủ tục hành chính này phải được công khai tại trụ sở cơ quan giải quyết thủ tục hành chính (công an XNC Nam Định)./.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Nam Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn