Hộ Khẩu Thường Trú

Ngày hỏi:30/06/2016

Gia đình tôi là hộ nghèo do phường Thượng Lý Quận Hồng Bàng HP quản lý.Trong Hộ Khẩu Thường trú của tôi năm sinh bị sai.Tôi sinh ngày 24/8/1970.Hộ khẩu ghi là 24/8/1972 tôi không biết là lỗi tại ai....?tất cả các loại giấy tờ khác đều ghi rõ là tôi sinh ngày 24/8/1970 như giấy khai sinh,chứng minh nhân dân..vv.Nay tôi muốn đổi lại sổ mới và làm mọi thủ tục cần thiết như xin giấy xác nhận của CS khu vực POTO công chứng các giấy tờ có liên quan,tôi muốn hỏi là tôi sẽ bị phạt hay không...?và nếu bị phạt hành chính thì mức phạt là bao nhiêu....?

  Nội dung này được CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG tư vấn như sau:

  • Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng.

   Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

   Theo quy định tại khoản 2 điều 29 Luật Cư trú: “Trường hợp có thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của người có tên trong sổ hộ khẩu thì chủ hộ hoặc người được ủy quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc quyết định được phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu”.

   Về thời gian và cơ quan có thẩm quyền giải quyết được quy định tại Khoản 5 Điều 29 Luật cư trú năm 2006 như sau: “Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 21 của luật này (Khoản 1 Điều 21 Luật cư trú quy định: đối với thành phố trực thuộc trung ương thì nộp hồ sơ tại công an huyện, quận, thị xã; đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại công an xã, thị trấn thuộc huyện, công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh) phải điều chỉnh, bổ sung các thay đổi trong hộ khẩu”.

   Trường hợp của bạn, trên cơ sở các quy định của pháp luật nêu trên thì bạn chỉ cần mang hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của mình đến công an quận Hồng Bàng để yêu cầu chỉnh sửa thông tin trên sổ hộ khẩu.

   Về lệ phí, mức thu không quá 15.000đ/lần đính chính.


  Nguồn:

  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn