Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

Hiện nay tôi đang sống và công tác tại thành phố Huế. Cách đây 2 năm, tôi có quen biết anh M. quốc tịch Canada, nhân chuyến du lịch sang Việt Nam. Hiện nay chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân và muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Trong số bạn bè của tôi cũng có người mong muốn lấy chồng/vợ là người nước ngoài. Xin hỏi luật sư Luật Thái An: hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung gồm những gì?

  Nội dung này được Công ty luật Thái An tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm:
   1. Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định).
   2. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân hoặc tuyên thệ của đương sự phù hợp với với pháp luật của nước đó.
   3. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn hiệu lực.
   4. Bản sao có công chứng (chứng thực) giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài).
   5. Bản sao có công chứng (chứng thực) sổ hộ khẩu hoặc hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).
   6. Ngoài các giấy tờ quy định trên, đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận theo quy định của ngành đó.


  Nguồn:

  CÔNG TY LUẬT THÁI AN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn