Hồ sơ, thủ tục để xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Ngày hỏi:07/06/2015
Tôi xin hỏi giờ tôi muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì tôi phải đăng ký ở đâu hồ sơ thủ tục ra sao. Được sự giải đáp tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:


  • Ngày 27/4/2015 Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng có Công văn số 954/SLĐTBXH-VLATLĐ về việc Thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, thời gian tuyển chọn từ ngày 29/4/2015 đến ngày 27/5/2015, Sở đã gửi Công văn này đến các phòng LĐ-TBXH quận, huyện trên địa bàn thành phố, đến ngày đã kết thúc việc tuyển chọn đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

   Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chỉ có một đơn vị được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động xuất khẩu lao động theo Luật đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài đó là Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu xây dựng Cosevco, địa chỉ: Trường trung học Bưu chính viễn thông, đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng.

   Nay bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì liên hệ với công ty nêu trên để được tư vấn và hướng dẫn rõ hơn hoặc bạn có thể đến phòng Lao động-TB&XH huyện Hòa Vang để đăng ký khi nào có tuyển chọn đi xuất lao động tại Nhật Bản liên hệ với bạn biết./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn