Hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam bao gồm các loại giấy tờ nào?

Ngày hỏi:14/03/2018

Hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Tùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quốc tịch. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Tùng (hoangtung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật quốc tịch Việt Nam 2008 24/2008/QH12 thì hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam được quy định cụ thể bao gồm:

   - Hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam gồm có các giấy tờ sau đây:

   + Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam;

   + Bản sao Giấy khai sinh, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế;

   + Bản khai lý lịch;

   + Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với thời gian người xin trở lại quốc tịch Việt Nam cư trú ở Việt Nam, Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với thời gian người xin trở lại quốc tịch Việt Nam cư trú ở nước ngoài. Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ;

   + Giấy tờ chứng minh người xin trở lại quốc tịch Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam;

   + Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật Quốc tịch Việt Nam 2008.

   - Chính phủ quy định cụ thể các giấy tờ trong hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quốc tịch Việt Nam 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quốc tịch Việt Nam
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn