Hóa đơn photo

Ngày hỏi:08/11/2011

Cty em (bên A) có hợp đồng mua bán với Bên B , trong HĐ có ghi rõ thanh toán 30% giá trị khi ký HĐ, 70% còn lại khi nhận được thông báo giao hàng. Vì bên B yêu cầu phải Fax hóa đơn vào mới thanh toán nên bên em đã photo hóa đơn ra và ghi ngày 06/09 fax vào cho B (chưa có ghi trên hóa gốc, chỉ là bảng photo thôi). Lý do bên em nhận hóa đơn đầu vào cũng như hàng hóa  của nhà sản xuất trể nên qua tháng 10 mới giao hàng và giao hóa đơn cho bên B. Nên lúc này em thực ghi hóa đơn gốc là ngày 01/10; Nhưng bên B đã căn cứ hóa đơn photo và kê khai thuế vào T09 mất rồi. Vậy TH này em phải xử lý thế nào? Cty em chỉ fax bảng photo thôi có cơ sở nào cty em vi phạm Luật thuế không? Luật sư hãy giúp em với!!!!

  Nội dung này được Luật sư Bùi Công Thành tư vấn như sau:

  • Theo quy định ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hoá là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hoá cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống. Hóa đơn sẽ được xuất cho bên mua, bên mua căn cứ vào hóa đơn đó để thực hiện việc kê khai thuế. Trong trường hợp này bên B chỉ căn cứ vào bản hóa đơn photo để kê khai thuế là không phù hợp với quy định của pháp luật, bên B nên liên hệ với cơ quan quản lý thuế để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn