Hỏi cách giải quyết khi có người gây rối trật tự và bôi nhọ nhân phẩm danh dự của mình

Ngày hỏi:12/01/2016

Thưa các luật sư, tôi có cấn đề muốn được các luật sư giúp đỡ. Ở gần nhà tôi có một người phụ nữ chuyên gây rối trật tự. Đã nhiều lần bà ta chửi bới người khác (trong đó có cả gia đình tôi), bà ta lôi cả mồ mả tổ tiên nhà người khác ra để chửi, rồi đặt điều nói xấu. Cũng nhiều lần gây gỗ đánh nhau với nhiều người. Chúng tôi cũng có một số lần vì không chịu được sự ồn ào và tức giận khi bị bà ta làm mất danh dự nên đã báo cáo với trưởng thôn và công an thôn nhưng chỉ khi có người đến giải quyết thì mới xong, còn sau đó ít lâu lại tiếp tục có tình trạng như vậy. Thậm chí có người đi báo cáo chính quyền về, khi đến làm việc, bà ta còn nói là người kia vu khống vì không có bằng chứng, chúng tôi luôn phải sống trong môi trường không thoải mái vì hành vi gay rối đó và luôn cảm thấy bức xúc vì mình bị người khác bôi nhọ danh dự, nhân phẩm. Chẳng nhẽ cứ phải có bằng chứng thì mới xử lý được những trường hợp như vậy hay sao.? Tôi muốn các luật sư tư vấn giúp tôi nên làm thế nào để có thể xử lý được tình huống này? Chúng tôi phải tìm bằng chứng như thế nào thì mới được coi là hợp lý để tố cáo hành vi của người phụ nữ kia và để cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý được? Xin chân thành cảm ơn! Rất mong nhận được sự tư vấn của các luật sư.

  • Chào bạn.

   Luật sư góp ý về cách tạo và cung cấp chứng cứ cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có cơ sở xử lý người phụ nữ đó là khi nào bà tư gây rối và chửi bới thì bạn ghi hình để gởi cho cơ quan chức năng kem theo đơn yêu cầu xử lý. Nếu thất bị ghi hình chắc là bà ta không dám có hành vi vi phạm nữa đâu. Bạn hãy thử làm xem.

   Thân ái


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn