Hội đồng định giá tài sản đang tranh chấp

Ngày hỏi:18/11/2010
Trong trường hợp vụ án có nhiều tài sản đang tranh chấp nhưng tài sản đó lại nằm ở nhiều địa bàn khác huyện, khác tỉnh. Nếu phải định giá tài sản thì Hội đồng định giá ở huyện nơi Tòa án thụ lý vụ án có thể thực hiện việc định giá tài sản ở tất cả các huyện hoặc tỉnh khác được không hay phải thành lập nhiều Hội đồng định giá để thực hiện việc định giá ở từng nơi riêng biệt?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Pháp luật hiện nay không có quy định nào cấm. Do đó Hội đồng định giá có quyền được định giá ở trong vùng lãnh thổ hay ngoài vùng lãnh thổ của địa phương nơi Tòa án thụ lý vụ án. Trong thực tiễn xét xử, giải quyết các vụ án dân sự cũng rất ít có trường hợp Hội đồng định giá của huyện A lại sang huyện B, C, D… hay các tỉnh khác để tiến hành định giá tài sản vì sẽ gặp nhiều bất lợi trong hoạt động và tốn kém về kinh phí đi lại. Thông thường khi có tài sản đang tranh chấp nhưng nằm ở các địa phương khác nhau mà cần phải định giá các tài sản đó, thì Tòa án đã thụ lý vụ án thực hiện việc ủy thác thu thập chứng cứ theo quy định tại Điều 93 Bộ luật tố tụng dân sự.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hội đồng định giá tài sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn