Hỏi đương sự về việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu theo thủ tục Tố tụng Dân sự được quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Kim Ánh sinh sống và làm việc tại Bắc Giang. Vừa qua tôi có tìm hiểu về hỏi đương sự tại phiên tòa qua các giai đoạn, tuy nhiên có lẽ vì tuổi cao nên tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu, nên nhờ luật sư hỗ trợ giúp, cụ thể: Hỏi đương sự về việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ luật sư, chân thành cảm ơn! (012333**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 217 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, thủ tục hỏi được bắt đầu bằng việc chủ toạ phiên toà hỏi đương sự về các vấn đề sau đây:

   1. Hỏi nguyên đơn có thay đổi, bổ sung, rút một phần hoặc toàn bộ yêu cầu khởi kiện hay không;

   2. Hỏi bị đơn có thay đổi, bổ sung, rút một phần hoặc toàn bộ yêu cầu phản tố hay không;

   3. Hỏi người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập có thay đổi, bổ sung, rút một phần hoặc toàn bộ yêu cầu độc lập hay không.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hỏi đương sự về việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu theo thủ tục tố tụng Dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn