Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử vụ án dân sự được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2016?

Ngày hỏi:06/06/2018

Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử vụ án dân sự được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2016? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Quốc Hùng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2016 Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử vụ án dân sự được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/7/2016 Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử vụ án dân sự được quy định tại Điều 11 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 với nội dung như sau:

   Việc xét xử các vụ án dân sự có Hội thẩm nhân dân tham gia theo quy định của Bộ luật này. Khi xét xử, Hội thẩm nhân dân ngang quyền với Thẩm phán.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy định hội thẩm nhân dân tham gia xét xử vụ án dân sự trước ngày 01/7/2016. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn