Hỏi về chia tài sản sau ly hôn

Ngày hỏi:26/07/2011

Xin chào Luật sư Tôi lấy chồng được 10 năm nhưng chưa có con. Thời gian gần đây chúng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và đang chuẩn bị ly hôn. Khi chúng tôi lấy nhau thì chưa có nhà, sau đó bố mẹ tôi có xây cho chúng tôi 1 căn nhà cấp 4 trên đất của bố mẹ tôi. khi xây nhà hoàn toàn là tiền của bố mẹ tôi, sau đó bố mẹ tôi sang tên mảnh đất cho tôi. Đến nay chúng tôi cũng mới trả được 1/2 số tiền trên.  Vậy xin hỏi lụât sư: - Mảnh đất và nhà mang tên tôi có phải là tài sản chung hay không - Sau khi ly hôn thì tôi có phải chia ngôi nhà đó cho chồng tôi không Cảm ơn luật sư

Nội dung này được Luật sư Nhâm Thị Lan tư vấn như sau:

  • Thứ nhất: Tài sản của bố mẹ bạn là nhà và đất, cho bạn trong thời kỳ hôn nhân, tuy nhiên mảnh đất đứng tên 1 bạn, nhưng bạn không làm thủ tục đó là tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân, thì đó vẫn là tài sản chung bạn nhé.
    Thứ hai: Nếu là tài sản chung, thì khi ly hôn toà án sẽ chia đôi số tài sản hai vợ chồng bạn có được trong thời kỳ hôn nhân.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn