Hỏi về giấy tờ đăng ký kết hôn

Ngày hỏi:17/12/2015
Chồng mình làm giấy xác nhận độc thân rồi mà mình chưa làm giấy xác nhận độc thân. Mình có thể làm giấy xác nhận độc thân và giấy kết hôn chung luôn đựợc không? và khi đăng ký chồng mình không có đem theo Sổ hộ khẩu mà chỉ đem theo chứng minh nhân dân và giấy xác nhận độc thân thôi được không vì chồng mình ở xa nên ko có Sổ hộ khẩu.
  • Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn tới Oceanlaw. Luật sư trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   - Thứ nhất, có hai mẫu tờ khai đăng ký kết hôn. Một mẫu không có xác nhận tình trạng hôn nhân, mẫu còn lại có kèm theo xác nhận tình trạng hôn nhân của chính quyền địa phương. Như vậy, bạn có thể làm xác nhận tình trạng hôn nhân chung với tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu thứ hai. Khi đó, bạn cần xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại chính quyền địa phương nơi bạn đang đăng ký thường trú.
   - Thứ hai, chồng bạn đi đăng ký kết hôn cần mang theo CMTND và sổ hộ khẩu. Trường hợp không có sổ hộ khẩu có thể thay thế bằng xác nhận của chính quyền địa phương về việc anh có sinh sống tại địa phương, gia đình có những ai…


  Nguồn:

  Công ty Oceanlaw
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đăng ký kết hôn
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn