Hỏi về hợp đồng thế chấp

Ngày hỏi:03/12/2015

Thưa luật sư. Luật sư vui lòng tư vấn trường hợp sau: Bố, mẹ em ký 1 hợp đồng thế châp với ngân hàng. Tuy nhiên khi xem bản hợp đồng thì em thấy trên trang 01 và 02 không có chữ ký của các bên tham gia mà chỉ có chữ ký nháy của công chứng viên, dấu giáp lai cũng không khớp nhau. Và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là cấp cho hộ gia đình nhưng chỉ có bố, mẹ em ký. Nay em muốn khởi kiện để tuyên hợp đồng này vô hiệu có được không thưa luật sư? Mong nhận được sự hỗ trợ của luật sư, xin cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Bạn hoặc người nào có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đều có quyền khởi kiện yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu. Kết quả thế nào phụ thuộc vào các tình tiết vụ án và sự chứng minh của các bên tham gia hợp đồng. Trước mắt, những chứng cứ như bạn nêu là đủ để tòa án thụ lý vụ án. Bạn làm đơn theo mẫu của tòa án, kèm theo hợp đồng và những chứng cứ bạn cho là căn cứ để tuyên hợp đồng vô hiệu. Sau khi bạn nộp tiền tạm ứng án phí theo hướng dẫn của tòa án thì vụ án chính thức được thụ lý.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn