Hỏi về việc đặt tên trường tránh vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Ngày hỏi:04/12/2009
Một dự án thành lập trường (với Bộ GD&ĐT) có tên là "Trường Cao đẳng ASEAN" và đã đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, nay có một dự án khác đăng ký thành lập trường nghề (với Bộ LĐTB&XH) với tên gọi "Trường Cao đẳng nghề ASEAN" thì trường với tên gọi "Trường Cao đẳng nghề ASEAN" có bị cho là vi phạm nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ hay không? Mong Luật sư trả lời giúp

  Nội dung này được Luật sư Bùi Công Thành tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Đây không phải là vấn đề vi phạm nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ cho dù "Trường Cao đẳng ASEAN" có được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà chỉ có thể xem xét ở góc độ có vi phạm hay không tên thương mại của hai đơn vị này.

   Để biết được vấn đề này chúng ta phải xác định hai chủ thể này có thuộc các đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại không ( cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức không liên quan đến kinh doanh,...).

   Tuy nhiên, theo tôi trước hết hai chủ thể này hoạt động không cùng lĩnh vực ( giáo dục và dạy nghề ) do vậy không vi phạm về tên thương mại.

   Trân trọng chào bạn.

   Ls.Bùi Công Thành

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn