Hôn nhân được tính từ ngày đăng ký kết hôn

Ngày hỏi:20/01/2016

Qua mai mối, cha mẹ tôi đã hỏi cưới một cô gái ở cùng quê cho anh trai tôi. Sau khi đăng ký kết hôn, còn 10 ngày nữa lễ cưới được tiến hành thì cô gái ấy đến nhà hồi hôn. Trường hợp này, gia đình và anh tôi phải làm sao để tránh thiệt thòi và giải quyết dứt điểm cuộc hôn nhân này?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Do anh chị và cô gái ấy đã đăng ký kết hôn, như thế được xem là đã có quan hệ hôn nhân. Bởi, theo khoản 13 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình: Thời kỳ hôn nhân là khoảng thời gian tồn tại quan hệ vợ chồng, được tính từ ngày đăng ký kết hôn đến ngày chấm dứt hôn nhân.

   Như vậy, để chấm dứt mối quan hệ này, anh của chị nên yêu cầu tòa án xử ly hôn. Theo khoản 14 điều luật trên: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án.

   Theo đó, nếu có yêu cầu về tài sản, trường hợp hai bên không thỏa thuận được, anh chị có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo luật định.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn