Hôn nhân và gia đình

Ngày hỏi:15/02/2016

Chào dân luật a, dân luật cho tôi hỏi: tôi và chồng tôi kết hôn được 5 năm và có 2 con, hiện nay chồng tôi đang ngoại tình với một học sinh lớp 12, 18 tuổi, cô ta có biết a ta đã có gia đình, vậy theo pháp luật thì chồng tôi và cô học sinh kia sẽ bị xử lý như thế nào ạ. Tôi chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Cơ sở của bạn đưa ra chưa thật sự rõ ràng, pháp luật có quy định về những vi phạm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình có thể chịu chế tài xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự, cụ thể:

   Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

   1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

   2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

   Tuy nhiên vấn đề quan trọng là bạn nên có biện pháp tốt nhất để giúp chồng bạn và xây dựng gia đình âm no, hạnh phúc

   Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn