Hợp đồng cho mượn tài sản

Ngày hỏi:01/07/2011

Kính gửi luật sư! Công ty chúng tôi có cho khách hàng muợn tài sản để phục vụ công việc bán hàng. Khi cho mượn tài sản thì có làm hợp đồng cho mượn tài sản. Trong qúa trình lập hợp đồng do sơ suất của nhân viên có làm sai 1 chi tiết: thời hạn hiệu lực của hợp đồng là 1 năm từ ngày 01/05/2011 đến ngày 01/05/2012 nhưng nhân viên đã đánh sai thành từ ngày 01/06/2011 đến ngày 01/05/2012. Kính mong luật sư tư vấn giúp nếu như có xảy ra tranh chấp giữa công ty chúng tôi với khách hàng thì sai sót trên của hợp đồng có ảnh hưởng tới quyền lợi của công ty chúng tôi như thế nào? và có thể khắc phục sai sót của hợp đồng trên bằng cách nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Lê Doãn Tuấn tư vấn như sau:

  • Nếu trong hợp đồng các bên thỏa trhuận thời hạn mượn tài sản là 01 năm, do nhầm lẫn hoặc do thiếu sót ghi sai về thời hạn bắt đầu của hợp đồng này mà không may có tranh chấp thì có thể áp dụng điều 149 và 151 BLDS năm 2005 để xác định thời hạn của hợp đồng.
   Tốt nhất để khắc phục những "sai lầm" này các bên có thể thỏa thuận ký lại với nhau một bản hợp đồng khác hoặc có thể ký với nhau một phụ lục hợp đồng để cùng thống nhất lại với nhau thời điểm bắt đầu của hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn