Hợp đồng độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là gì?

Ngày hỏi:31/01/2018

Hợp đồng độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Ngọc. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hợp đồng độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Ngọc (nguyenngoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 143 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 thì hợp đồng độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp được quy định cụ thể như sau:

   Hợp đồng độc quyền là hợp đồng mà theo đó trong phạm vi và thời hạn chuyển giao, bên được chuyển quyền được độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp, bên chuyển quyền không được ký kết hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp với bất kỳ bên thứ ba nào và chỉ được sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó nếu được phép của bên được chuyển quyền;

   Ngoài ra, tại Điều 143 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 còn quy định về hợp đồng không độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp và hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thứ cấp, cụ thể là:

   - Hợp đồng không độc quyền là hợp đồng mà theo đó trong phạm vi và thời hạn chuyển giao quyền sử dụng, bên chuyển quyền vẫn có quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp, quyền ký kết hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp không độc quyền với người khác;

   - Hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thứ cấp là hợp đồng mà theo đó bên chuyển quyền là người được chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó theo một hợp đồng khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hợp đồng độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn