Hợp đồng làm ăn chung

Ngày hỏi:04/02/2015

1. Cho e hỏi Em và bạn e muốn góp vốn để mở Tiệm sữa chữa Cơ Điện Lạnh. Bạn em sang lại đồ nghề của "Chủ cũ" là = 50% Còn lại 50% là em góp vốn vào. Em muốn hỏi mẫu hợp đồng phải như thế nào? (à, mặt bằng thuê nha) 2, Hiện giờ Mã số thuế vẫn do "Chủ cũ" đăng ký! Bây giờ em muốn đăng ký lại tên Em hoặc Bạn em thì phải làm sao?                                                Em cảm ơn nhiều ạ!

  • Trước hết việc hợp tác giữa hai bạn là một quan hệ dân sự trong việc cùng thực hiện dịch vụ sửa chữa điện lạnh, tùy thỏa thuận của hai bên mà có thể lập các hình thức hợp đồng khác nhau.

   Trường hợp này bạn cũng cần kiểm tra tình chất pháp lý của cơ sở sửa chữa đó, cơ sở này hoạt động dưới hình thức là hô kinh doanh cá thể hay doanh nghiệp để có hướng giải quyết phù hợp.

   Nếu là hộ kinh doanh cá thế thì cần thực hiện thủ tục chuyển nhượng cơ sở kinh doanh. Trường hợp là doanh nghiệp thì các bạn phải thực hiện việc chuyển nhượng vốn góp và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký doanh nghiệp thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đó đã đăng ký hoạt động.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn