Hợp nhất tài sản riêng vào tài sản chung của vợ chồng

Ngày hỏi:11/08/2013

Kính chào Luật sư! Hiện tôi đang có một vân đề mong được tư vấn của Luật sư,  Hiện tại tôi đang muốn hợp nhất  tài sản riêng giữa vợ và chồng trong thời kỳ hôn nhân nên tôi đang bàn với chồng hợp nhất tài sản trong thời kỳ hôn nhân để đề phòng có gì bất trắc xảy ra tôi phải chịu thiệt thòi. Luật sư có thể cho tôi cái mẫu biên bản hợp nhất tài sản được không ah? Sau khi hợp nhất tài sản xong vợ chồng tôi có phải đi đăng ký lại quyền sử dụng đất và sở hữu nhà và các tài sản khác là động sản phải đăng kí quyền sở hữu không?  Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư!

  • Với tài sản riêng của các bên là bất động sản hoặc tài sản có đăng ký quyền sở hữu mà vợ chồng bạn muốn nhập thành tài sản chung thì vợ chồng bạn cần lập Văn bản thỏa thuận về tài sản, trong đó có nội dung là chuyển từ tài sản riêng thành tài sản chung, có danh sách kèm theo và mô tả cụ thể tài sản. Sau khi văn bản đó được lập, ký kết và công chứng thì vợ chồng bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký sang tên theo quy định pháp luật đối với mỗi loại tài sản.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn