Hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích theo Bộ Luật Dân sự 1995

Theo dõi sự thay đổi của Hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích
Ngày hỏi:27/04/2018

Hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích theo Bộ Luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Mỹ Hạnh hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Tôn Đức Thắng. Vì nhu cầu tìm hiểu, cần Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích theo Bộ Luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? rất mong sớm nhận được câu trả lời từ ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích theo Bộ Luật Dân sự 1995
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 90 Bộ Luật Dân sự 1995, hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích được quy định như sau:

   1- Khi người bị tuyên bố mất tích trở về hoặc có tin tức xác thực là người đó còn sống, thì theo yêu cầu của người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan, Toà án ra quyết định huỷ bỏ quyết định tuyên bố mất tích.

   2- Người bị tuyên bố mất tích trở về được nhận lại tài sản do người quản lý tài sản chuyển giao, sau khi đã thanh toán chi phí quản lý.

   3- Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích đã được ly hôn, thì dù người bị tuyên bố mất tích trở về hoặc có tin tức xác thực là người đó còn sống, quyết định cho ly hôn vẫn có hiệu lực pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích theo Bộ Luật Dân sự 1995. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Bộ Luật Dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn