Hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích theo Bộ luật tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao?

Ngày hỏi:30/06/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Khánh Trân sinh sống và làm việc tại Giồng Trôm, Bến Tre. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích qua các giai đoạn, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích theo Bộ luật tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích theo Bộ luật tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 333 và Khoản 3 Điều 334 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích được quy định như sau:

   - Khi người bị tuyên bố mất tích trở về hoặc có tin tức xác thực là người đó còn sống thì người đó hoặc người có quyền, lợi ích liên quan có quyền yêu cầu Toà án ra quyết định huỷ bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích.

   - Trong trường hợp chấp nhận đơn yêu cầu thì Toà án ra quyết định huỷ bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích, trong đó phải quyết định về hậu quả pháp lý của việc huỷ bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích theo quy định của Bộ luật dân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn