Hủy hợp đồng thuê nhà trước thời hạn

Ngày hỏi:27/06/2013

Chào luật sư! Tôi năm nay 24 tuổi, hiện đang là sinh viên, tôi có làm hợp đồng thuê nhà(ở và kinh doanh) với chủ nhà (chủ nhà trọ sinh viên), theo trong thỏa thuận 2 bên thì thời gian hợp đồng là 2 năm. Đến thời điểm hiện tại thì tôi đã thuê được 8 tháng, nhưng tôi không còn khả năng chi trả tiếp tiền thuê nhà. Vậy tôi có thể Hủy hợp đồng thuê nhà trước thời hạn không? Nếu phải bồi thường thì pháp luật quy định như thế nào? Cảm ơn Luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Điều quan trọng là những quy định cụ thể trong hợp đồng thuê nhà của bạn, nhất là các nội dung liên quan đến quyền và nghĩa vụ của bạn khi chấm dứt hợp đồng. Bạn không nêu thông tin, nhưng thông thường bên thuê sẽ phải đặt cọc và khi vi phạm (ví dụ: chấm dứt hợp đồng) thì sẽ bị mất tiền đặt cọc.

   Việc Huỷ hợp đồng có thể thực hiện được nếu bạn có căn cứ để huỷ. Tuy nhiên phần bồi thường thiệt hại sẽ được tính trên cơ sở lỗi của các bên dẫn đến việc Huỷ hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn