Kết luận giám định chữ ký giấy mượn nhà ở

Ngày hỏi:16/08/2015

Xin các bạn có kiến thức về việc giám định tư pháp giải thích giùm tôi. Tôi có một nền nhà cho người họ hàng mượn có viết giấy tay và ký tên ( của người mượn ) , được chính quyền ấp xác nhận. Nay người này chết và vợ ông ấy không chịu trả với lý do chữ ký trong giấy mượn không phải của chông bà. Bà ấy yêu cầu tòa giám định chữ ký với mẫu chữ ký do bà cung cấp. Kết luận của giấy gđ là:' không có cơ sở để xác định mẫu chữ ký a (của bà ấy) vớimẫu chữ ký b ( ở giấy mượn) là có phải cùng môt người ký không.". Vậy phải hiểu thế nào ?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Có thể hiểu đây là do mẫu vật mang đi giám định chưa khẳng định được có cùng một người viết ra hay không? Bạn có thể đề nghị tòa án yêu cầu bà ấy cung cấp thêm các mẫu vật khác và cung có thể đề nghị cơ quan giám định khác để giám định.

   Vụ việc mượn nhà thì ngoài giấy tờ mượn ra bạn cò giấy tờ về nguồn gốc đất nữa, bạn có thể cung cấp nguồn gốc đất và đề nghị tòa án buộc họ phải trả lại nhà đất đã mượn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn