Khái niệm vật đồng bộ theo Bộ luật dân sự 2005

Theo dõi sự thay đổi của Vật đồng bộ
Ngày hỏi:07/04/2018

Khái niệm vật đồng bộ theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Anh Khoa. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với vật đồng bộ qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, khái niệm vật đồng bộ theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Anh Khoa (anhkhoa*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11 thì khái niệm vật đồng bộ được quy định cụ thể như sau:

   Vật đồng bộ là vật gồm các phần hoặc các bộ phận ăn khớp, liên hệ với nhau hợp thành chỉnh thể mà nếu thiếu một trong các phần, các bộ phận hoặc có phần hoặc bộ phận không đúng quy cách, chủng loại thì không sử dụng được hoặc giá trị sử dụng của vật đó bị giảm sút.

   Khi thực hiện nghĩa vụ chuyển giao vật đồng bộ thì phải chuyển giao toàn bộ các phần hoặc các bộ phận hợp thành, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm vật đồng bộ theo Bộ luật dân sự 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn