Khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự được thực hiện tại đâu?

Ngày hỏi:17/08/2021

Cho hỏi, việc khám sức khỏe sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự thì được thực hiện tại đâu vậy ạ? Nghe nói khám xong cái này nếu đạt yêu cầu thì mới được khám Nghĩa vụ quân sự chính thức có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự được thực hiện tại đâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP có quy định về sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, theo đó, sơ tuyển sức khỏe do Trạm y tế xã tiến hành dưới sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm y tế huyện.

   Như vậy, việc khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ được thực hiện tại Trạm y tế xã, dưới sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm y tế huyện.

   Theo quy trình khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự quy định tại Điều 6 Thông tư này thì trước hết phải lập danh sách các đối tượng là công dân thuộc diện được gọi nhập ngũ đã qua sơ tuyển sức khỏe trên địa bàn được giao quản lý.

   Như vậy, có thể kết luận rằng những công dân đã qua sơ tuyển sức khỏe thì mới được khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự (khám sức khỏe chính thức).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn