Khi bị bệnh hiểm nghèo có được trả lại tiền đặt cọc

Ngày hỏi:20/08/2015

Xin sự giúp đỡ của luật sư! Xin chào luật sư rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của luật sư , hiện nay em có một người bạn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không may bạn đấy bị mắc bệnh hiểm nghèo không thể tiếp tục đi được nữa nhưng bạn đấy đã đóng 100 triệu Tiền đặt cọc vậy xin hỏi bạn ấy có lí do chính đáng như vậy có được rút lại Tiền đặt cọc hay không , nếu được rút thì sẽ được rút bao nhiêu có được 100% hay không  Xin chân thành cám ơn luật sư mong sớm nhận được câu trả lời của luật sư !

  • Chào bạn

   Về vấn đề đóng tiền đặt cọc, việc xử lý tiền đặt cọc và các trường hợp hoàn trả tiền đặt cọc...thì phải xem trong nội dung hợp đồng mà hai bên đã ký quy định như thế nào để hành xử cho đúng. Tuy nhiên, theo ý kiến của luật sư thì việc người lao động bị bệnh hiểm nghèo không thể đi xuất khẩu lao động là chuyện hoàn toàn ngoài ý muốn , bất khả kháng nên kèm hồ sơ bệnh án để yêu cầu chấm dứt hợp đồng và hoàn trả tiền đặt cọc.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn