Khi ly hôn có cần cắt khẩu ở nhà chồng để nhập khẩu về nhà đẻ để đi lao động nước ngoài không

Ngày hỏi:13/09/2014

Vợ chồng cháu lấy nhau được 3 năm và có 1 con trai đến giờ dc 18 tháng tuổi vợ chồng cháu đã được toà án giải quyết ly hôn được 1 năm rồi con cháu ở với mẹ sinh sống tại nhà đẻ của vợ cháu cả 2 mẹ con vẫn thuộc hộ khẩu gia đình nhà cháu do bố cháu là chủ khẩu. Nhưng đến giơ cả vợ cháu và con đã nhập khẩu về gia đình nhà vợ mà chưa cắt khẩu và có bất cứ giấy tờ sác nhận của gia đình và địa phương nhà chông đang sinh sống mà vợ cháu đã làm thủ tục và hố sơ đang học tiếng đi nước ngoài mà do uỷ ban nhân dân xã nơi vợ cháu đang sinh sống phê duyệt và đóng dấu. Luận sư hay cho cháu ý kiến và lời khuyên là vợ cháu và uỷ bản nhân dân xã nơi vợ cháu đang sống làm như vậy có đúng chình tự quy định của pháp luật ko? Nếu không đúng pháp luật thì cháu phải làm giấy tờ thủ tục như thế nào để nghĩ cơ quan có thẩm quyền xử lý lại theo đúng quy định của pháp luật.

  • Sau ly hôn, nếu hai vợ chồng ko còn cùng chung nơi cư trú và ngu7oi2 vợ đang nuôi con nhỏ thì để thuận lợi cho việc sinh sống và học tập của con, người vợ có thể cắt chuyển hộ khẩu của mình từ bên chồng về nơi mình xin chuyển đến. Trong trường hợp này thì phải cắt hộ khẩu bên chồng chứ một người ko thể có hai nơi thường trú. Trường hợp vì lý do gì đó có sơ suất khiến chọ vợ bạn có hai nơi thường trú thi phải làm thủ thục xóa khẩu một nơi bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn