Khi ly hôn vợ có phải cấp dưỡng cho chồng không?

Ngày hỏi:07/03/2019

Theo thường lệ thì khi ly hôn chồng sẽ là người cấp dưỡng cho vợ. Tuy nhiên đối với trường hợp của em thì lại khác, chồng em thì không có khả năng tài chính. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi khi ly hôn vợ có phải cấp dưỡng cho chồng không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thùy Linh - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 115 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 về nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn:

   Khi ly hôn nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.

   ==> Như vậy, theo quy định của pháp luật thì không phân biệt ai phải cấp dưỡng sau khi ly hôn. Pháp luật chỉ quy định khi ly hôn nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng. Do đó nếu như chồng bạn khi ly hôn mà gặp khó khăn, túng thiếu thì bạn vẫn phải cấp dưỡng cho chông theo khả năng của mình. Mức cấp dưỡng sẽ do 2 bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Việc cấp dưỡng có thể được thực hiện định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn