Khởi kiện án lao động có yếu tố nước ngoài

Ngày hỏi:23/04/2011
Thưa Luật sư, Tôi bắt đầu làm việc cho công ty A (Việt Nam) từ ngày 08.03.2010 sau khi nhân được Thông báo tuyển dụng với nội dung tiếp nhận vào làm việc, thời gian thử việc là 2 tháng kèm theo một bản điều khoản tuyển dụng bao gồm mức lương trong thời gian thử việc, mức lương sau thử việc, chế độ nghỉ phép năm, thời gian làm việc... Ngày 20.05.2010 công ty cho tôi nghỉ việc với lí do tôi không nghe theo lệnh cấp trên, không hợp tác với đồng nghiệp trong 1 vài trường hợp, thông báo chấm dứt Hợp đồng lao động có hiệu lực ngay ngày hôm sau (21.05.2010) và nói rằng vì công ty không thể coi là tôi đã qua thử việc do thái độ không tốt, nên thời gian từ 08/5/2010 đến 21/05/2010 tôi vẫn bị coi là đang trong thời gian thử việc. Thời gian này tôi đang có con nhỏ 5 tháng tuổi. Bây giờ tôi muốn khởi kiện công ty A và có một số điều muốn xin luật sư tư vấn như sau: 1. Tôi mang quốc tịch nước ngoài, đây là án lao động có yếu tố nước ngoài, vậy thẩm quyền giải quyết thuộc về tòa án cấp nào? 2. Công ty A có trụ sở tại Tp HCM và Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hợp đồng lao động của tôi được kí tại TP HCM, mọi con dấu công ty đều được giữ trong đó, tôi đang sinh sống tại HN và làm việc cho công ty đó cũng tại HN, vậy tôi sẽ gửi đơn khởi kiện ở Tòa án nào? Xin chân thành cảm ơn Luật sư. Ngọc Nguyễn
  • Chào bạn,

   Căn cứ quy định tại điểm b khoản 1 điều 36 Bộ luật tố tụng dân sự thì bạn có thể lựa chọn tòa án Thành phố Hà nội giải quyết vụ kiện của bạn.

   Thân ái!

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn