Không được nhận hóa đơn của chủ cho thuê nhà

Ngày hỏi:16/11/2011

Công ty mình đang thuê nhà của 1 công ty khác mặt bằng tầng 1 để kinh doanh. tiền thuê nhà là 7000USD 1 tháng. Gần 2 năm nay , giữa công ty mình và công ty cho thuê nhà có phát sinh mâu thuẫn. công ty mình vẫn trả tiền thuê nhà hàng tháng đều đặn, nhưng không nhận được hóa đơn của bên kia. Mặc dù có mâu thuẫn, nhưng bên mình vẫn muốn tuân thủ đầy đủ nội dung của hợp đồng, tránh kiện cáo sau này, nên mặc dù ko nhận đc hóa đơn nhưng vẫn trả tiền thuê nhà Do gần cuối năm, sắp phải quyết toán thuế TNDN, khoản tiền bên mình trả tiền thuê nhà hàng tháng ko được tính vào chi phí hợp lý .  Các Luật sư, các bạn cho mình hỏi? - Đối với khoản tiền mình vẫn trả tiền thuê nhà hàng tháng mà ko có hóa đơn, thì được coi là tiền gì. Có bị cơ quan thuế phạt ko? - Công ty kia vẫn nhận tiền thuê nhà của cty mình mà ko xuất hóa đơn cho công ty mình thì có bị xử lý j ko? - Có cách nào giải quyết trường hợp của cty mình ko Cảm ơn các bạn đã đọc, mong sớm nhận được sự giúp đỡ của các bạn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Đối với các khoãn chi không có chứng từ hợp lệ, ngành thuế sẽ xuất toán và không được tính vào chi phí, cơ quan thuế không phạt doanh nghiệp vì chứng từ không hợp lệ. Đối với bên cho thuê có thể bị xử phạt hành chính như sau:Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán trên 200.000 đồng cho người mua . Cùng với việc bị xử phạt, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn giao cho người mua. Bạn nên báo với bên cho thuê nếu không xuất hóa đơn sẽ bị phạt, nếu bên cho thuê vẫn không xuất hóa đơn, bạn khiếu nại đến cơ quan thuế nơi quản lý thuế công ty cho thuê để nơi này giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chủ cho thuê nhà
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn