Không thống nhất thỏa thuận nuôi con khi ly hôn

Ngày hỏi:03/02/2015

Vợ chồng tôi có 2 con gái. Một cháu 6 tuổi. Một cháu 2 tuổi, hiện nay cháu 6 tuổi đang ở với vợ chồng tôi. Nay xảy ra bất đồng chúng tôi muốn ly hôn. Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi. Vợ tôi không cho tôi nuôi cháu nào, tôi thì lại muốn nuôi cả hai. Cháu 2 tuổi khi đủ 15 tháng thì chúng tôi thống nhất gửi về quê cho ông bà nội chăm (mục đích giúp ông bà có cháu cho vui cửa vui nhà). Tôi thu nhập 5t/tháng. Vợ tôi 2,5t/t . Mỗi tháng chúng tôi gửi 500ngàn cho cháu 2t. (ông nội cháu có lương hưu,khoảng 3t). Vậy thưa luật sư tôi sẽ được nuôi cháu nào ạ.

  • Cháu thứ hai mới 2 tuổi nên cháu sẽ được giao cho mẹ nuôi theo quy định tại khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014: "Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con." Còn cháu 6 tuổi thì bạn sẽ được nuôi nếu bạn có yêu cầu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn