Không yêu nhau có thai ngoài ý muốn

Ngày hỏi:13/07/2015

Em trai tôi làm nghề kiểm lâm có quen 1 cô gái hai người không yêu nhau nhưng lại ngủ với nhau được duy nhất 1 lần sau 5 tháng thì cô gái đến tìm và cho biết cô đã có thai hơn 4 tháng. Sau khi đi khám thì thời gian ngủ với nhau với tuổi thai không khớp nhau nhưng do cô gái này đi với nhiều người nên không rõ là thai của ai, sau khi tìm hiểu thì cô này đã đi úp một người khác rồi không thành nên đến tìm em tôi. Em bảo cho đi xét nghiệm ADN nếu đúng thì mới chấp nhận nhưng cô gái không đi mà đòi kiện em tôi. Vậy cho hỏi nếu cô gái này kiện ra tòa thi sẽ ra sao, có bị đuổi việc không? Nếu không thì ảnh hưởng như thế nào? Và phải cần những bằng chứng gì? Hiện tại em tôi phải làm như thế nào?  Rất mong nhận được tư vấn của luật sư; Xin chân trọng cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • - Chưa sinh con thì chưa có em bé và dĩ nhiên là chưa phát sinh trách nhiệm của người cha với người con vì vậy cô gái không có căn cứ để kiện. Thông thường vụ lùm xùm như trường hợp này có thể ít nhiều ảnh hưởng đến công tác tùy theo vị trí của người con trai. Về mặt pháp lý thì chuyện yêu đương là thuộc phạm trù cá nhân và đạo đức nên không liên quan đến cơ quan.

   - Chỉ có em bạn mới biết cụ thể nội dung và diễn biến vụ việc và trong bối cảnh chưa phát sinh vấn đề pháp lý thì bạn nên khuyên người em bình tĩnh xử lý, tốt nhất thỏa thuận với bên kia để thu xếp ổn thỏa.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Có thai ngoài ý muốn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn