Kinh doanh phòng trọ không được quá 28 phòng

Ngày hỏi:24/06/2014

Theo tôi được biết thì hộ gia đình kinh doanh phòng trọ cho công nhân thì trong giấy phép kinh doanh, không được quá 28 phòng có phải không? Nếu gia đình có hơn 28 phòng thì có phải chuyển sang xin giấy phép kinh doanh là doanh nghiệp không? Nếu chuyển qua giấy phép kinh doanh phòng trọ là doanh nghiệp, tôi cần có những điều kiện và đóng thuế gì khác so với kinh doanh phòng trọ là hộ gia đình.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo tôi được biết thì hiện nay không có quy định nào quy định rằng "hộ gia đình kinh doanh phòng trọ thì trong giấy phép kinh doanh, không được quá 28 phòng nếu gia đình có hơn 28 phòng thì có phải chuyển sang xin giấy phép kinh doanh".

    Chỉ có quy định hộ kinh doanh mà sử dụng trên 10 lao động thì phải chuyển loại hình sang đăng ký doanh nghiệp.

    Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh, thực hiện các thủ tục khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật về tạm trú.

    Khi có đăng ký hộ kinh doanh về việc cho thuê nhà trọ thì bạn sẽ có nghĩa vụ đóng thuế môn bài, thuế thu nhập và các chi phí phát sinh.

Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn