Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản
Ngày hỏi:11/05/2018

Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Hồng Diễm sinh sống và làm việc tại Tp. HCM, trong quá trình tìm hiểu về lãi suất trong hợp đồng vay tài sản qua các thời kì. Tôi có vần đề thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ ban biên tập, chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 473 Bộ luật Dân sự 1995, lãi suất trong hợp đồng vay tài sản được quy định như sau:

   1- Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 50% của lãi suất cao nhất do Ngân hàng nhà nước quy định đối với loại cho vay tương ứng.

   2- Trong trường hợp các bên có thoả thuận về việc trả lãi trong việc vay, nhưng không xác định rõ lãi suất hoặc có tranh chấp về lãi suất, thì áp dụng lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn do Ngân hàng nhà nước quy định tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995. Mong rằng những giải đáp thắc mắc trên đây sẽ giúp ích cho bạn, để có thể hiểu rõ hơn vấn đề này, vui lòng xem thêm tại Bộ luật Dân sự 1995.

   Thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hợp đồng vay tài sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn