Làm lại CMND đã hơn một tháng nhưng chưa nhận được thì phải làm sao?

Ngày hỏi:22/07/2020

CMND của tôi hết hạn nên tôi đã làm CMND mới. Tôi làm lại CMND ở Quảng Nam và gửi vào Quận 12 TP.HCM nhưng đã hơn một tháng mà vẫn chưa nhận được. Cho tôi hỏi CMND của tôi chưa làm xong hay đã bị lạc, tôi phải làm sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm lại CMND đã hơn một tháng nhưng chưa nhận được thì phải làm sao?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 1 Nghị định 106/2013/NĐ-CP quy định:

   Kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ và làm xong thủ tục theo quy định, cơ quan Công an phải làm xong Chứng minh nhân dân cho công dân trong thời gian sớm nhất, tại thành phố và thị xã thời gian giải quyết là 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại; tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo, thời gian giải quyết việc cấp Chứng minh nhân dân đối với tất cả các trường hợp là không quá 20 ngày làm việc; các khu vực còn lại thời gian giải quyết việc cấp Chứng minh nhân dân là không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp.

   Như vậy, theo quy định về thời gian cấp lại giấy CMND thì cơ quan Công an đã làm xong CMND cho bạn. Việc quá thời hạn mà bạn chưa nhận được CMND có thể là do quá trình chuyển phát từ Quảng Nam vào TP. HCM. Bạn nên liên lạc lại với cơ quan Công an nơi bạn làm lại CMND để đề nghị kiểm tra lại.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn