Làm lại giấy tờ ghi địa giới hành chính cũ hay mới

Cháu sinh năm 1988 ở Quang Thinh - Lạng Giang - Bắc Giang. Cháu xin hỏi bây giờ toàn bộ giấy tờ chứng minh thư, bằng cấp, sổ hậu khẩu gia đình cháu đề đăng kí là tỉnh Bắc Giang, nhưng giấy khai sinh từ lúc cháu sinh năm 1988 thì lúc đó vẫn ghi là tỉnh Hà Bắc. Bây giờ cháu cũng đã mất bản gốc giấy khai sinh và cháu mang giấy tờ liên quan xuống xã xin giấy khai sinh bản sao thì ghi là Hà Bắc hay Bắc Giang? Cháu mong nhận được tư vấn, xin cảm ơn!

  Nội dung này được Vụ Hành chính tư pháp tư vấn như sau:

  • Đối với trường hợp của bạn, do bạn đã bị mất bản gốc Giấy khai sinh, do vậy theo quy định tại Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch thì bạn sẽ tiến hành thủ tục đăng ký lại việc sinh. Cũng theo quy định tại Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch và Thông tư 08.a/2010/TT-BTP về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch, thì trong trường hợp địa danh đã có thay đổi, thì phần khai về quê quán được ghi theo địa danh hiện tại, tức là phần ghi quê quán trong Giấy khai sinh của bạn sẽ ghi theo tên địa giới hành chính mới là tỉnh Bắc Giang.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn