Làm sao để được ly hôn sớm

Ngày hỏi:13/07/2015

Chào luật sư! Em kết hôn được nữa năm , nhưng cuộc sống hôn nhân không được bình yên, giữa vợ chồng không có tiếng nói chung. Ba mẹ chồng luôn áp đặt cuộc sống theo ý họ em lại không sống theo kiểu đó được nên vợ chồng cứ xảy ra cãi vã suốt,bạo lực gia đình thì không có. Em muốn được ly hôn theo dạng đơn phương, trước khi cưới ba mẹ chồng đã mua nhà cho chồng đứng tên để ở TPHCM nhưng tụi em làm giấy đăng ký kết hôn lại ở quê chồng ở Bình Phước, hiện tại em vẫn còn ở nhà chồng và cũng chưa có con,tài sản chung coi nhưng không có, giờ em muốn giải quyết ly hôn nhanh nhất, em phải làm sao?Cần nộp đơn ở đâu về nơi đăng ký kết hôn để nộp đơn hay có thể nộp tại nơi chồng đang ở? Mong luật sư giải đáp giúp.

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Pháp luật quy định vợ hoặc chồng có quyền đơn phương xin ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên). Trường hợp này toà án thụ lý và giải quyết theo trình tự thủ tục của vụ án dân sự. Bởi vậy, thời hạn chuẩn bị xét xử là 4 tháng, nếu phức tạp toà án có thể gia hạn thêm 02 tháng; ngoài ra còn thời hạn xét xử, tạm hoãn phiên toà hoặc tạm đình chỉ (nếu có). Sau khi hết phiên toà sơ thẩm, có thể còn phải tham gia cả cấp phúc thẩm (nếu có kháng cáo, kháng nghị)...vv. Nói chung, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đã là vụ án ly hôn thì khó có thể giải quyết nhanh. Bởi vậy, chỉ có Thuận tình ly hôn thì mới có thể giải quyết nhanh trong vòng 30 ngày trở lại.

   Thẩm quyền của Toà án giải quyết vụ án ly hôn là Toà án nơi bị đơn đang cư trú. Về thủ tục, mong bạn bớt chút thời gian nghiên cứu Bộ luật Tố tụng dân sự giúp. Quy trình thực hiện gồm: Nộp đơn khởi kiện - nộp tạm ứng án phí - Thụ lý - ghi lời khai - hoà giải - xét xử.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn