Làm thế nào để được chuyển hộ khẩu từ Vũng Tàu đến Tp.HCM?

Ngày hỏi:08/11/2019

Tôi có hộ khẩu thường trú tại Vũng Tàu, vợ tôi có hộ khẩu thường trú tại quận Bình Tân, TPHCM (chung hộ khẩu với anh trai).

Hiện nay chúng tôi sắp có em bé nên tôi muốn Nhập hộ khẩu vào TPHCM với vợ chung hộ khẩu với anh vợ, vậy thủ tục cần làm là những gì? Hiện tại vợ chồng tôi đang tạm trú tại Quận 7 trên 2 năm.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm thế nào để được chuyển hộ khẩu từ Vũng Tàu đến Tp.HCM?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 1 Luật cư trú sửa đổi năm 2013 quy định điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

   Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

   1. Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên;

   ...

   Theo như trình bày thì trường hợp bạn đã tạm trú ở quận 7 trên 2 năm thì bạn đã đủ điều kiện về thời gian để đăng ký thường trú tại Tp.HCM.

   Về thủ tục mời bạn tham khảo: Thủ tục đăng ký hộ khẩu tại Thành phố trực thuộc trung ương

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn