Làm thế nào để lấy lại sim số đẹp bị mất

Ngày hỏi:31/12/2014

Kính chào luật sư! Mong luật sư Hướng dẫn tôi cách thức lấy lại số sim mà tôi đã mua từ trước từ một người chuyên bán sim đẹp (Tôi mua sim này giá 4 triệu vnđ) Sim đã được tôi đăng kí bằng CMND tên tôi. Khoảng giữa tháng 12/2013 tôi gặp chuyện đau buồn trong gia đình,điện thoại gắn sim đó bị rớt xuống song và tôi cũng ko có tâm trạng quan tâm đến việc phục hồi lại sim. Nhưng khoảng 4 tháng sau tam lý tôi đã ổn định lại tôi đến cửa hàng mobifone gần nơi toi ở xin làm lai sim.Nhưng nhân viên ở đây bảo là Sim của tôi quá 3 tháng ko hoạt động gọi đi cũng như được gọi lại từ số nào khác nên tôi hiện giờ ko có quyền sở hữu sim đó nữa. Sau đó tôi cũng đi hỏi 1 vài người bạn rành về đt,họ cũng bảo là tôi ko lấy lại được số sim ấy. Trong suốt thời gian đó tôi có hay lấy đt của em tôi gọi cho số sim cũ ban đầu thì tín hiệu thuê bao ko liên lạc được,rồi mấy tháng sau lai có người xài,nhưng tôi ko hiểu là sim ấy đã bị xử lý ntn mà lúc ko liên lạc được lúc lại có nhạc chờ hay tín hiệu gọi được nhưng ko ai nhắc máy hay gọi lại. Hôm qua 28/12/2014 tôi mới mua sim mới xài thì thế giới đi động kiểm tra và nói tôi hiện đang đứng 2 sim là số mới hiện tại và số cũ mà tôi cần lấy lại, làm cho tôi cũng hơi ngạc nhiên và thắc mắc trong lòng, vì nếu đã từng có người khác xài sim cÚc tôi thì sao đến giờ tên tôi vẫn còn hiện là đã đăng kí số sim ấy. Tôi ko biết phải làm như thế nào,tôi rất muốn lấy lai được số sim ấy. Mong luật sư tư vấn giúp tôi! Trân trọng và Cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Việc bạn có lấy lại được sim đó hay không phải tuân thủ các quy định của Mobifone về trường hợp này. Theo quy định của nhà mạng trong vòng một thời gian nhất định nếu sim không được sử dụng sẽ bị thu hồi về để bán cho người khác. Có thể trên hệ thống vẫn chưa xoá tên bạn là chủ cũ của chiếc sim bạn cần làm việc rõ với nhà mạng về điều kiện để được mua lại dùng lại sim nếu sim chưa được bán cho người khác. Nếu trong quá trình làm việc với nhà mạng bạn thấy có nhiều vấn đề mâu thuẫn nhau và không thoả mãn bạn có thể yêu cầu họ trả lời bằng văn bản để được rõ ràng và có tinh thần trách nhiệm. Bởi sim đó bạn mua của nhà mạng là sim đắt tiền nên bạn có quyền được giải quyết và trả lời một cách chính đáng, hợp pháp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn