Làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại đâu?

Ngày hỏi:04/12/2018

Tôi đã theo quy định mới và làm thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, mới đây do sơ ý nên tôi đã bị mất bóp và trong đó có đầy đủ giấy tờ của tôi kể cả thẻ Căn cước công dân. Vậy cho tôi hỏi: Tôi sẽ phải làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại đâu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 26 Luật Căn cước công dân 2014 thì bạn có thể làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại:

   - Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;

   - Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   - Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương;

   - Cơ quan quản lý căn cước công dân có thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại chỗ ở của công dân trong trường hợp cần thiết.

   Trên đây là nội dung trả lời về nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Căn cước công dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn