Làm thủ tục mua bán xe nhưng chưa rút được hờ sơ gốc

Ngày hỏi:27/08/2014

Tình hình là khoảng 1 tháng trước đây mình có bán xe cho 1 bạn A. Đã ra phòng công chứng quận làm giấy bán xe nhưng bên mua đến hôm nay vẫn chưa rút hồ sơ gốc để sang tên. Hôm nay thì bạn A ấy gọi lại bảo muốn bán cho 1 người khác nữa và muốn rút hồ sơ sang tên trực tiếp cho 1 người đó luôn và nhờ mình lên phòng công chứng quận để làm lại hồ sơ. Cho mình hỏi trường hợp thế thì thủ tục phải làm như thế nào? Mình có cần phải lên làm giấy tờ không hay chỉ cần người chủ mới (dù chưa sang tên) là đủ rồi?

    Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

    • Chào bạn trường hợp theo tôi nhận thấy từ các thông tin mà bạn đưa ra thì người mua xe của bạn muốn bạn làm thủ tục bán thẳng cho 1 người thứ 3 khác để dễ làm thủ tục sang tên cho người thứ 3 coi như là bạn bán xe cho người thứ 3. Trong trường hợp này bạn cần làm thủ tục hủy hợp đồng công chứng với người thứ 2 tại chính phòng công chứng đã ký và ký lại hợp đồng công chứng mua bán với người thứ 3. Việc đi làm thủ tục sang tên là do các bên thỏa thuận nhưng thông thường người mua sẽ đi làm thủ tục do đó bạn có thể đồng ý để người mua đi làm thủ tục sang tên như bình thường.


    Nguồn:

    Theo Dân Luật
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    Thủ tục mua bán xe
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn