Làm việc khi đã hết hạn hợp đồng với khách hàng

Ngày hỏi:05/12/2014

Chào Luật Sư! Bên công ty em có hợp đồng cung ứng dịch vụ bốc xếp cho khách hàng. Đã ký 02 lần hợp đồng thời hạn 1 năm. Và trong bảng hợp đồng có ghi rõ" hợp đồng này có hiệu lực 12 tháng kể từ tháng 10/2013. Khi hết hạn hợp đồng trên, nếu một trong hai bên không muốn gia hạn tiếp thì hợp đồng được thanh lý". Nhưng tới 12/2014 công ty kia vẫn không chịu ký lại hợp đồng mới. Đồng thời lại vẫn sử dụng dịch vụ bên em. Vậy luật sư cho em hỏi : doanh thu những tháng đó em vẫn xuất hóa đơn bình thường, vậy đây có được ghi nhận doanh thu hợp lệ không ạ? Mong luật sư tư vấn giúp em. Thân chào!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Như bạn nêu thì chỉ là việc bên bạn thực hiện dịch vụ nhưng các bên không ký kết hợp đồng bằng văn bản. Việc không ký hợp đồng văn bản có thể đưa đến những bất tiện như không quy định quyền, nghĩa vụ của các bên, các bên không đề cập đến chế tài,... do đó khi có tranh chấp xảy ra thì phải dẫn chiếu đến các văn bản pháp luật liên quan, sẽ phức tạp hơn nhiều so với các bên quy định trong hợp đồng. Các bên phát hành hóa đơn và thanh toán tiền đúng theo hình thức pháp luật quy định (ví dụ về giá trị 20 triệu đồng phải qua ngân hàng) thì việc hạch toán không vấn đề gì.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn