Lập hợp đồng uỷ quyền nhưng không có mặt đủ các bên có được không?

Ngày hỏi:06/09/2019

Hiện tại, anh tôi có căn nhà TPHCM muốn bán, nhưng đang công tác Hà Nội. Tôi liên hệ công chứng TPHCM họ yêu cầu cả 02 bên đến mới chấp nhận. Vậy có hợp lý không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 55 Luật Công chứng 2014 quy định: “Trong trường hợp bên ủy quyền và bên được ủy quyền không thể cùng đến một tổ chức hành nghề công chứng thì bên ủy quyền yêu cầu tổ chức hành nghề công chứng nơi họ cư trú công chứng hợp đồng ủy quyền; bên được ủy quyền yêu cầu tổ chức hành nghề công chứng nơi họ cư trú công chứng tiếp vào bản gốc hợp đồng ủy quyền này, hoàn tất thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền”.

   Như vậy, bên công chứng trả lời bạn rằng để lập hợp đồng uỷ quyền có công chứng cần có mặt của cả 2 bên thì mới thực hiện là không phù hợp.

   Theo thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi tư vấn như sau: anh bạn lập một hợp đồng ủy quyền và đi công chứng tại Hà Nộ. Sau đó, kêu anh bạn gửi hợp đồng đã công chứng ở Hà Nội về TP.HCM. Bạn lấy hợp đồng này đi công chứng tiếp tại TPHCM.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hợp đồng ủy quyền
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn