Lấy lại tiền đặt cọc khi không làm việc

Ngày hỏi:21/05/2015

Em trai tôi làm lái xe cho Công ty Cổ phần taxi Sao Mai. Khi vào làm và nộp Tiền đặt cọc cho kế toán Công ty số tiền là 10 triệu đồng thì được thông báo là không ký hợp đồng lao động, khi nào không muốn làm có thể mang giấy nhận tiền ra lấy lại. Nửa tháng nay em tôi ra công ty lấy lại tiền thì công ty không trả và trả lời là người kế toán nhận tiền kia đã nghỉ việc, phải đưa người đấy ra công ty mới trả lại tiền... Tôi xin hỏi cơ quan chức năng trong trường hợp này em tôi phải làm thế nào để lấy lại tiền? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Trung tâm TVPL Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước trả lời ông như sau:

   1. Nếu em ông thuộc diện người được trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định tại Điều 10, Luật Trợ giúp pháp lý năm 2006 (bao gồm: người nghèo; người có công với cách mạng; người già cố đơn, người tàn tật và trẻ em không nơi nương tựa; người dân tộc thiểu số thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) thì ông liên hệ với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Ninh để được hướng dấn, tư vấn cụ thể.

   Chi tiết liên hệ: Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Ninh. Địa chỉ: Phố Hải Phúc, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Điện thoại: 0333.837321.

   2. Trường hợp em ông không thuộc diện người được trợ giúp pháp lý miễn phí nêu trên, ông có liên hệ với các dịch vụ tư vấn pháp luật (có thu thù lao tư vấn), như: Văn phòng Luật sư; Công ty Luật, Trung tâm tư vấn pháp luật… để thỏa thuận sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật./.

   (Theo Công văn 18/TGPL)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn