Lừa bán xe không rõ nguồn gốc

Ngày hỏi:27/11/2014

Em của em xem trên trang chotot.vn.thấy có người ra bán xe nên đã hỏi mua lúc đăng tin người đó cam kết có hồ sơ gốc rỏ ràng.nếu mua không thì 40 triệu còn có hồ sơ thì 48 triệu em của em đã đồng ý mua và người đó viết tờ giấy tay cam kết 1 tuàn nữa sẻ dẩn em em lên rút hồ sơ gốc rồi đưa 8 triệu nữa.đúng hện alo người đó thì nó bảo là lúc tốn kém lắm chắc không rút được đâu.thấy nghi ngờ em dem xe đi xem thử thì biết  là xe giang.em muốn hỏi luật sư em có thể lấy lại số tiền bỏ ra mua xe đó được không?

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Theo thông tin bạn nêu thì có cơ sở xác định đây là giao dịch dân sự, có hợp đồng cùng điều kiện thực hiện. Bên kia vi phạm (xe gian) nên lỗi là thuộc về họ và họ có nghĩa vụ phải hoàn trả lại tiền đã nhận cùng tiền phạt (nếu các bên có thỏa thuận). Vì vậy, bên mua nên chính thức yêu cầu bên bán trả các khoản tiền đó. Trường hợp các bên không thương lượng được thì có quyền nhờ tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Bên cạnh đó, bên bạn có thể cân nhắc làm đơn tố giác với cơ quan công an, viện kiểm sát về hành vi vi phạm của người kia.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn