Lưc lượng vũ trang kết hôn với người nước ngoài

Ngày hỏi:18/02/2012

Xin chào luật sư! Tôi đang băn khoăn một số vấn đề, mong luật sư tư vấn giúp. Hiện nay tôi đang công tác trong lực lượng vũ trang, là Đảng viên. Nay bạn gái tôi qua Mỹ định cư cùng gia đình (chúng tôi đã quen nhau 4 năm). Nay chúng tôi có ý định tổ chức kết hôn và bạn tôi bảo lãnh tôi qua Mỹ. Vậy xin hỏi luật sư: khi tôi xin ra khỏi ngành để kết hôn với bạn gái tôi thì thủ tục có phức tạp không, có phải chờ mấy năm mới được xuất cảnh không?  Xin cám ơn luật sư....!

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Thứ nhất: Pháp luật Việt Nam cho phép bạn kết hôn với bất cứ người nào miễn là các bạn đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, bạn làm trong lực lượng vũ trang nên việc kết hôn phải theo quy định riêng của ngành và phải xác minh lý lịch.
   Thứ hai: Nếu bạn đã xin ra khỏi ngành thì các quy định của ngành không còn có giá trị áp dụng với bạn nữa vì vậy bạn tự do trong việc kết hôn theo quy đinh. Tuy nhiên, việc xuất cảnh của bạn tùy thuộc vào vị trí mà bạn đang nắm giữ nếu là vị trí bình thường không liên quan đến bí mật nhà nước và bí mật ngành thì bạn có thể xuất cảnh ngày khi hoàn thành thủ tục ra khỏi ngành. Trong trường hợp bạn nẵm giữ những chức vụ quan trọng biết những bí mật quan trọng thì phỉ trải qua một thời gian nhất định mới được xuất cảnh (thời gian này do ngành của bạn quy định bạn sẽ được phổ biến khi ra khỏi ngành)
   Thủ tục ra khỏi ngành phức tạp hay không cũng tuy thuộc vào vị trí hiện đang công tác của bạn. Nếu vị trí không quan trọng thì đơn giản nếu vị trí quan trọng thì sẽ qua nhiều thủ tục. Trong một số trường hợp khi ra khỏi ngành bạn có thể phải trả lại các chi phí đào tạo mà nhà nước đã bỏ ra để đào tạo bạn.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn