Ly hôn đơn phương với vợ đang sống ở nước ngoài

Ngày hỏi:13/07/2014

Luật sư cho hỏi: Tôi lấy vợ năm 2004, đến năm 2005 chúng tôi có 1 con trai, 2006 tôi có đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ở nhà vợ tôi đã trả con cho ông bà nội và về bên ngoại sống. Đến năm 2009 tôi về nước thì vợ tôi đã đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Trong thời gian vợ tôi về ở bên ngoại chúng tôi không có liên lạc gì. Đến nay vợ tôi đã định cư bên nước ngoài và kéo theo mẹ đẻ sang bên đó ( ở nhà không còn người thân), không liên lạc được với cô ấy. Giờ tôi muốn được ly hôn để lấy vợ. Xin luật sư tư vấn giúp tôi phải làm như thế nào để được giải quyết nhanh nhất? Chúng tôi không có tài sản chung nhưng có 1 con chung mà cô ấy bỏ cho gia đình tôi nuôi từ khi cháu 10 tháng tuổi.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Bạn có quyền khởi kiện về việc đơn phương ly hôn tại Tòa án cấp tỉnh nơi cư trú cuối cùng của vợ bạn trước khi xuất cảnh, định cư ở nước ngoài.

   Sau khi thụ lý vụ án, Tòa ,án sẽ tiến hành ủy thác tư pháp. Nếu có kết quả ủy thác thì căn cứ vào đó mà giải quyết. Nếu không có kết quả thì 6 tháng kể tư lần ủy thác thứ 2. Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử vắng mặt...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn phương ly hôn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn