Ly hôn khi chồng vắng nhà 2 năm

Ngày hỏi:21/06/2014

Xin chào luật sư! Hai vợ chồng tôi lấy nhau năm 2003 và đã có 2 cháu, hiện nay tôi đang ở tỉnh Thái Nguyên, chông tôi là người Nam còn tôi là Người Bắc, chồng tôi không chịu đi làm nuôi con mà đã bỏ vào miền nam 2 năm nay, bây giờ tôi muốn ly hôn thì tôi có phải vào trong Nam để ly hôn không? Tôi có thể làm đơn ly hôn đơn phương ở ngoài bắc được không? Rất mong luật sư cho tôi ý kiến tốt nhất. Tôi muốn được nuôi dưỡng 2 cháu. Xin luật sư cho tôi cách giải quyết tốt nhất Cám ơn các luật sư.Xin cho tôi một lối thoát tốt nhất

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo pháp luật về tố tụng dân sự thì trường hợp này tòa án nơi cư trú của bị đơn (chồng bạn) có thẩm quyền thụ lý, giải quyết nên bạn không thể xin xử ở ngoài Bắc được, trừ trường hợp chồng bạn đồng ý. Nếu không tham gia phiên tòa được thì bạn có thể yêu cầu xử vắng mặt và gửi văn bản nêu ý kiến của mình cho tòa án.

   Bạn muốn được nuôi cả 2 con thì:

   - Nên thỏa thuận trước với người chồng; hoặc

   - Không thỏa thuận được, bạn phải chứng minh cho tòa thấy điều kiện nuôi dưỡng của bạn là tốt hơn so với chồng trong việc bảo đảm mọi mặt cho các bé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn