Ly hôn khi con dưới một tuổi

Ngày hỏi:12/09/2016

 Tôi và chồng tôi lấy nhau hơn 1 năm, có 1 con trai gần 4 tháng tuổi. Trong thời gian sống chung có nhiều mâu thuẫn, lúc tôi sinh con được 3 tháng, đi nhậu về lời qua tiếng lại, chồng tôi đã đạp vào lưng tôi 2 cái. Giận quá nên tôi đã bế con đi nơi khác gần 1 tháng nay. Tôi làm vậy có vi phạm pháp luật không? Khi ly hôn tôi có quyền nuôi con không? Mẹ tôi già rồi, cũng hơi yếu nên tôi sợ chồng tôi vì lý do đó không cho tôi nuôi con, tôi phải đi làm kiếm sống nữa. Trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn, tôi có được quyền bế con đi nơi khác không hay chồng tôi có quyền bắt con không? nếu ở nhà cũ, tôi sợ nhiều chuyện sẽ xảy ra nữa.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 1. Chồng bạn đánh bạn, bạn bế con đi như vậy là không vi phạm pháp luật.
   2. Theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014, nguyên tắc con dưới ba tuổi khi ly hôn sẽ giao trực tiếp cho người mẹ nuôi dưỡng. Lí do mẹ chị già yếu không đủ yếu tố để giao con cho chồng chị nuôi.
   3. Trong thời gian chờ ly hôn, chị có thể trở về nhà mẹ đẻ để sống, tuy nhiên khi chị chuyển đến nơi khác sống chị phải thông báo cho chồng chị biết để chồng chị tiện thăm con. Nếu chị cố tình không cho chồng biết hoặc có hành vi ngăn cản việc thăm nuôi là trái với quy định của pháp luật.
   Trên đây là tư vấn ly hôn khi con dưới 1 tuổi. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật hôn nhân và gia đình 2014.
   Trân trọng!

  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn